4 แอปเลี่ยงรถติดปีใหม่ เที่ยวปลอดภัย


28 December 2559
2048

เข้าสู่ช่วงเทศกาลปีใหม่ หลายท่านกำลังเตรียมตัวกลับภูมิลำเนาบ้านเกิดหรือเตรียมทริปท่องเที่ยวในต่างจังหวัด การวางแผนการเดินทางในช่วงสิ้นปีนั้น จำเป็นอย่างมาก รวมทั้งแพลนสถานที่ต่าง ๆ ที่จะไปด้วย มาให้ 4 แอปพลิเคชันภาครัฐ ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเดินทางในครั้งนี้กันเถอะค่ะ

1. Highway Traffic แอปพลิเคชันจากกรมทางหลวง ที่จะแสดงภาพจากกล้องจราจรทางหลวงในขณะปัจจุบัน มีฟังก์ชั่นแสดงข้อมูลความเร็วรถ การแบ่งสีความติดขัดของการจราจร ดูย้อนหลังอัตราการไหลของรถได้ 24 ชั่วโมง รวมทั้งค้นหาข้อมูลตามจุดติดตั้ง ชื่อถนน หรือภาคได้ 


2. Ptt Life station แอปพลิเคชันจาก บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ที่สามารถค้นหาสถานีบริการน้ำมันและสถานีบริการ NGV ปตท. ทั่วประเทศได้อย่างถูกต้องแม่นยำ พร้อมทั้งนำคุณไปยังปั้มที่ต้องการโดยการแสดงเส้นทางที่ถูกต้องให้คุณได้ไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้ทันที

3. MOTOR RISK แอปพลิเคชันให้ความช่วยเหลือจากกรมการขนส่งทางบก ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือด้านอุบัติเหตุกับผู้ขับขี่และผู้ประสบภัยจากรถ ในการค้นหาโรงพยาบาลใกล้เคียง ตรวจสอบสถานะการเคลมกองทุนกองทุนประกันวินาศภัยผ่านทางแอปพลิเคชัน เพียงกรอกเลขทะเบียนรถยนต์เท่านั้น

4. CSD หน่วยป้องกันปราบปรามการโจรกรรมทรัพย์สิน (TPS) แอปพลิเคชันเพิ่มความปลอดภัยจากกองบังคับการปราบปราม หน่วยป้องกันปราบปรามการโจรกรรมทรัพย์สิน ช่วยแจ้งเรื่องการสูญหายของทรัพย์สินหาย ติดตาม และประสานงานหน่วยป้องกันปราบปรามการโจรกรรมทรัพย์สินด้านความคืบหน้าคดีได้

ด้วย 4 แอปพลิเคชันนี้จะช่วยให้การเดินทางของคุณในช่วงวันหยุดยาวสะดวกสบายด้วยกัน แถมยังอุ่นใจปลอดภัยไปเที่ยวได้อย่างไรกังวล และคุณสามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอปพลิเคชันภาครัฐอื่น ๆ ผ่าน GAC แอปเดียว รู้ทุกแอปภาครัฐ