สรอ. ร่วมจัดกิจกกรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๕๖ ณ ทำเนียบรัฐบาล


16 March 2558
849

เมื่อวันที่ ๑๒ มกราคม ๒๕๕๖ สำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สรอ.)  ร่วมจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๕๖ ณ บริเวณทำเนียบรัฐบาล โดยมีการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อเพิ่มพูนความรู้ ให้ความบันเทิง และเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้เข้าเยี่ยมชม ตึกไทยคู่ฟ้า ตึกสันติไมตรี และตึกนารีสโมสร ซึ่งเป็นสถานที่ทำงานของนายกรัฐมนตรี รวมทั้งแจกของขวัญให้แก่เด็กและเยาวชนที่มาร่วมงานในครั้งนี้ มี ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นประธานเปิดและเยี่ยมชมผลงานนิทรรศการของแต่ละหน่วยงาน 

สรอ. ได้จัดแสดงนิทรรศการ นำเสนอผลงาน โครงการ Citizen Smart Info คือ บริการ Smart Card ระบบลงทะเบียนใช้บริการผ่านบัตรประชาชนอเนกประสงค์ (Smart Card) และ ปริ๊นท์เป็นการ์ดภาพของผู้ใช้บริการ โดยเฉพาะเด็กและครอบครัว เพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กๆ ในครั้งนี้ รวมทั้งแสดงผลงานระบบประชุมทางไกลผ่านเครือข่ายภาครัฐ (GIN Conference)

โดยเมื่อวันที่ ๑๑ มกราคม ๒๕๕๖ สรอ. ได้เข้าไปติดตั้งอุปกรณ์และทดสอบระบบ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเริ่มใช้งานในวันเด็กแห่งชาติ โดยนำโครงการ Citizen Smart Info คือ บริการ Smart Card ระบบลงทะเบียนใช้บริการผ่านบัตรประชาชนอเนกประสงค์ (Smart Card) และ ปริ๊นท์เป็นการ์ดภาพของผู้ใช้บริการ โดยเฉพาะเด็กและครอบครัว เพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กๆ ในครั้งนี้ รวมทั้งแสดงผลงานระบบประชุมทางไกลผ่านเครือข่ายภาครัฐ (GIN Conference) ซึ่งมี ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ให้เกียรติมาเยี่ยมชมผลงานของ สรอ. โดยนางไอรดา เหลืองวิไล รองผู้อำนวยการ พร้อมด้วยผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ของ สรอ.  ให้การต้อนรับ และนำเสนอผลการดำเนินงานของโครงการฯ ดังกล่าว

ชมภาพเพิ่มเติมได้ที่ 
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.497181706986851.104483.100000850770441&type=1